Trang

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Nước uống có ga và tác hại đến răng

Ở vùng Trung Đông và hầu hết các vùng ở Canada, người ta gọi là "pop". Ở vùng Đông Bắc người ta gọi là "soda". Ở miền Nam, người ta gọi thức uống này theo tên của nhãn hiệu nổi tiếng nhất.


Người dân ở Bắc Mỹ dùng nhiều tên gọi khác nhau để chỉ loại thức uống không cồn có chứa đường và carbonate. Nhưng dù người ta gọi chúng bằng tên gì đi nữa thì chúng đều là loại thức uống gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe răng mồm.

Thức uống giải khát được coi như là một loại thực phẩm gây sâu răng đáng kể, liên quan đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Các acid và đường sinh acid trong thức uống giải khát làm yếu men răng, góp phần hình thành lỗ sâu răng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, men răng yếu cùng với việc chải răng không đúng cách, nghiến răng bất thường hay những nguyên tố khác có thể dẫn tới mất răng.

Những thức uống không đường, chiếm 14% lượng thức uống giải khát được tiêu thụ, thì ít gây hại. ngoại giả, chúng có tính acid và vẫn có nguy cơ gây ra các vấn đề răng mồm.

Chúng ta ngày càng uống nhiều hơn
Gợi ý: kiểm tra răng tại nha khoa gia re uy tín
Việc dùng thức uống giải khát ở Mỹ đã và đang tăng lên đáng kể trong cả cộng đồng, đặc biệt là trong trẻ thơ và thiếu niên. Vấn đề này nghiêm trọng tới mức các doanh nghiệp sức khỏe như Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ đã khởi đầu lên tiếng cảnh báo về mối nguy này.

Có bao nhiêu con nít trong tuổi đi học uống thức uống giải khát này? ước tính có khoảng 1/2 cho đến hơn 4/5 trẻ thơ uống thức uống giải khát ít ra 1 lần trong ngày. Có ít nhất 1/5 trẻ nít uống ít nhất 4 lần trong ngày2.

Một số thiếu niên uống nhiều đến mức 12 lần một ngày3.

trẻ em và thanh niên không phải là đối tượng độc nhất có nguy cơ. Việc dùng thức uống giải khát lâu ngày có tương tác dần dần lên men răng. bởi thế tuổi thọ con người cao hơn, người ta càng có nguy cơ phải đối mặt vấn đề này.

Bạn phải làm gì ?

con nít, thanh niên và người lớn đều có lợi khi giảm tiêu thụ nước uống giải khát, cùng với vận dụng các giải pháp trông nom răng miệng. Sau đây là những bước mà bạn có thể thực hiện:

  • Thay bằng một loại nước uống khác: Hãy dự trữ trong tủ lạnh những thứ nước uống ít đường và aicd như nước, sữa và nước ép trái cây nguyên chất 100%. Hãy uống những loại nước này và khuyến khích con em bạn cũng làm như vậy.
  • Súc miệng với nước: Sau khi uống thức uống giải khát, hãy tráng mồm bằng nước để loại bỏ bớt các acid trong nước uống giải khát để chúng không có cơ hội tiếp xúc lâu dài với bề mặt men răng.
  • Dùng kem đánh răng và nước súc miệng có fluor: Fluor làm giảm sâu răng và làm chắc men răng, thành thử hãy chải răng với kem đánh răng có fluor như Colgate® Total®. Súc miệng với nước súc miệng có fluor cũng giúp giảm sâu răng. Nha sĩ có thể khuyên bạn dùng một loại nước súc miệng không cần kê đơn hay là một loại thuốc súc mồm kê đơn tùy theo tình trạng răng mồm của bạn. Nha sĩ cũng có thể chỉ định loại kem đánh răng có hàm luượng fluor cao hơn.
  • Dùng liệu pháp điều trị fluor: kỹ thuật viên nha khoa uy tin có thể dùng fluor cho răng của bạn dưới dạng bọt, gel, hay nước súc miệng.

Những thức uống giải khát có tương tác mạnh đến răng. Bằng cách giảm uống nước giải khát, tập lề thói vệ sinh răng miệng tốt cùng sự trông nom của các chuyên gia về nha, bạn có thể chống lại các tác động xấu và có được sức khỏe răng miệng

Xem thêm: nha khoa răng sứ thẩm mỹ: http://nhakhoathientam.com/nha-khoa-rang-su-tham-my-an-toan-voi-phuong-phap-implant-chat-luong-cao/

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Bí kíp của nha khoa: làm sao để một hàm răng trắng bóng không cần thẩm mỹ

nha khoa rang su tham my -Đây là những điều mà các nha sĩ khuyên bạn nên và không nên làm khi vệ sinh răng mồm.

Răng là một trong những phòng ban khó làm sạch nhất trên cơ thể chúng ta. Hàng ngày, chúng phải chịu đựng sự phá hủy của các loại thực phẩm không tốt, vi khuẩn, và cả các lề thói tồi tệ (như nghiến răng chẳng hạn). Một nghiên cứu mới đây cho thấy, hàm răng không được trông nom tốt không chỉ gây tương tác xấu tới ngoại hình, việc ăn uống hàng ngày mà thậm chí còn có thể có ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ.

thành ra, hãy cẩn thận hơn trong việc săn sóc răng miệng với các chú ý từ nha sĩ dưới đây.

Chỉ nha khoa nha khoa uy tin

Dùng chỉ nha khoa có thể loại bỏ các mảng bám trên răng nhưng người sử dụng loại dụng cụ làm sạch răng này lại rất ít. Theo một điều tra y tế mới đây, chỉ có chưa đến 1/4 số người lớn sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên và 1/3 người chưa bao giờ sử dụng loại chỉ này.

Bí kíp của nha sĩ: làm sao để một hàm răng trắng bóng không cần thẩm mỹ - Ảnh 1.

Đánh răng bằng bàn chải chỉ có thể làm sạch ba trong số năm bề mặt của răng - mặt trước, mặt sau và phần đầu răng, nhưng hai bên kẽ răng lại không được chú ý tới. Và vì hàm răng không thẳng, liền thành một khối hợp nhất mà chia thành từng chiếc nhỏ nên lông bàn chải không thể xâm nhập vào các hố nhỏ hơn và bề mặt lõm trên răng. Đây là lí do chúng ta cần đến chỉ nha khoa, và các nha sĩ kết luận rằng sử dụng cả bàn chải và chỉ nha khoa sẽ tốt hơn là chỉ dùng một thứ độc nhất vô nhị.

Tránh dùng tăm xỉa răng vì chúng quá lớn và thường làm nới rộng khe răng, làm mất men răng theo thời kì. Sử dụng tăm thường xuyên còn có khả năng dẫn đến các bệnh về lợi.

thời khắc đánh răng

Ẳn thức ăn gây tích trữ của acid trong miệng, làm mềm men răng lâm thời, uống nước trái cây còn làm nồng độ acid trong mồm cao hơn.

Nếu bạn chải răng ngay sau khi ăn uống, bạn đang chải đi lớp men mềm trên răng đấy. Vậy nên hãyđánh răng ngay sau khi bạn thức dậy, và thêm một lần nữa khi sắp đi ngủ. Một số người bắt đầu ngày mới với một cốc nước chanh ấm, điều này rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu bạn đánh răng thẳng ngay sau đó thì nó sẽ trở nên một thảm họa.

Và hãy vững chắc là bạn đã rửa sạch bọt kem đánh răng trong miệng, nếu không florua còn sót lại sẽ làm giảm hiệu quả đánh răng. Đó cũng là lý do không nên sử dụng nước súc miệng ngay sau khi đánh răng. Và tốt nhất là bạn đừng nên ăn hoặc uống gì trong vòng 30 phút sau khi sử dụng kem đánh răng có fluoride.

thời gian đánh răng

Bí kíp của nha sĩ: làm sao để một hàm răng trắng bóng không cần thẩm mỹ - Ảnh 2.

Các nha sĩ cho rằng hai phút là thời gian "vàng" cho một lần đánh răng. Một sai lầm khác khi đánh răng là xoay bàn chải theo vòng rộng, đánh ngang bề mặt răng vì điều này dễ làm mài mòn men răng và hay bỏ qua các khu vực khác trong miệng.

Cách đánh răng đúng là giữ bàn chải theo góc 45 với lợi và chuyển động bàn chải theo từng vòng tròn nhỏ. Chia hàm răng của bạn thành bốn khu vực và dành 30 giây cho từng khu.

ngoài ra, nếu bạn đánh răng quá lâu cũng dễ làm hư hỏng răng. Việc này dễ làm mòn men răng, lộ ngà răng dẫn đến sâu răng, chảy máu nướu và viêm nướu.

Có nên đánh răng lần thứ ba?

Nếu bạn đích thực muốn đánh răng lần thứ ba trong một ngày, hãy chờ chí ít một giờ sau khi ăn hoặc uống để đảm bảo rằng men răng đã cứng lại. Nếu không muốn chờ lâu, bạn có thể ăn một tí pho mát - món này có thể làm trung hòa acid trong mồm, tăng sản xuất nước miếng có tính kiềm và tạo ra một hàng rào bảo vệ xung quành răng.

Bí kíp của nha sĩ: làm sao để một hàm răng trắng bóng không cần thẩm mỹ - Ảnh 3.

Nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn cũng có tác dụng na ná do nước miếng sinh ra trong quá trình nhai chứa kiềm và trung hòa axit, giúp tái hiện các loại khoáng chất làm cứng răng. lưu ý là bạn chỉ nên nhai nhiều nhất hai mươi phút nhai, nhiều hơn có thể tạo gánh nặng cho khớp thái dương ở xương hàm, gây đau nhức.

Một điều cần tránh nữa là ăn vặt thường xuyên, điều này khiến răng "tắm acid" liên tục. Mỗi khi bạn ăn, nồng độ acid trong mồm tăng lên và mất khoảng 40 phút để có thể trở lại mức độ thường ngày. Nếu bạn ăn vặt liên tiếp, nồng độ acid trong mồm sẽ luôn ở mức cao, gây tổn hại cho răng.

thay đổi bàn chải đánh răng

Bạn nên mua bàn chải đánh răng mới (hoặc thay đổi phần đầu nếu bạn dùng bàn chải điện) mỗi ba tháng một lần. Đây là nguyên tắc đứng đầu để bảo đảm không có quá nhiều vi khuẩn tích trữ trong các lông bàn chải từ miệng của bạn. ngoại giả, bạn nên đặt bàn chải của bạn ở một nơi sạch sẽ, khô ráo. Nếu có thể, bạn nên thường xuyên vô trùng đầu bàn chải bằng thuốc gạnh diệt trùng đặc biệt hoặc hộp đèn tia cực tím.

Bạn nên thay đổi bàn chải sớm hơn nếu lông bàn chải bắt xơ và xòe rộng vì điều này có nghĩa là bàn chải không còn tác dụng làm sạch răng nữa và nó cũng quá cứng đối với lợi.

Một điều quan trọng nữa bạn cần nhớ là luôn sử dụng bàn chải có đầu lông mềm, lông quá cứng có thể gây mài mòn men răng và tụt lợi.

Bí kíp của nha sĩ: làm sao để một hàm răng trắng bóng không cần thẩm mỹ - Ảnh 4.

Nước súc miệng

hồ hết mọi người không sử dụng nước súc mồm nhưng nó có thể giúp làm giảm nguy cơ sâu răng và viêm nướu.

Tốt nhất là bạn nên chọn nước súc mồm không cồn vì cồn có thể làm khô miệng, điều này có thể dẫn đến sự tăng trưởng của vi khuẩn và tăng mảng bám tích tụ, từ đó có thể làm cho hơi thở có mùi tệ hơn.

Công nghệ anod nhôm trong chế tác đồ gia dụng

nhom alu -CÔNG NGHỆ ANODIZED là gì?: Nhiều kết liên kim khí sẽ yếu đi sau quá trình oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở thành cứng hơn và bền hơn sau khi trải qua một công đoạn được gọi là "anodizing" (điện phân các anode). Anodizing bao gồm công đoạn nhúng nhôm tấm vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở nên tập trung của các anode cực dương và bể hoá chất là tập trung của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thường nhật ở bề mặt tấm nhôm. Kết quả của quá trình này cho ra đời một loại kết liên nhôm cực mạnh gọi là nhôm anod (anodized aluminium).

Tấm nhôm Alu ngoài trời

nhom tam

Nhôm anod có thể cứng gần bằng xoàn sau khi trải qua quá trình anodizing. Nhiều công trình xây dựng hiện đại sử dụng nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở. Nhôm anod cũng là nguyên liệu phổ quát dùng cho công nghệ sx đồ gia dụng cao cấp như chảo, nồi anod. Nhiệt độ được phân bổ đều trên khắp bề mặt nhôm anod, và công nghệ anodizing cho phép bảo vệ hoàn hảo. Nhôm anod còn có thể kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệi đ ộ -40 C để tạo màu cho bề mặt nhôm anod theo các màu đồng, thiếc và các màu kim khí khác. Cũng có thể sử dụng các loại chất nhuộm màu để tạo màu trang trí cho nhôm anod.Nhờ tính liên kết mạnh và bền, nhôm anod còn có thể được dùng cho rất nhiều các áp dụng khác nhau. Rất nhiều các loại vệ tinh nhân tạo quay vòng quanh địa cầu sử dụng các lớp nhôm anod để bảo vệ khỏi các mảnh vụn thiên thạch. Ngành công nghiệp san xuat ôtô sử dụng rất nhiều nhôm anod trong việc sạn xuất vỏ xe và các phần hở cần bảo vệ của xe. Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng nhôm anod như là kết cấu khung cho các thiết kế ngoài trời, cũng như là kim khí cơ bản để sạn xuất các loại đèn và các đồ vật trang hoàng khác. Các sản phẩm đồ gia dụng và hệ thống máy vi tính vỏ máy điện thoại cao cấp cũng có thể được tối ưu hoá với các phòng ban sử dụng nhôm anod làm vỏ bọc.Nhôm anod có thể không phải là nguyên liệu tối ưu cho tất cả các áp dụng vì tính chống dẫn điện của nó. Không giống như đối với các kim loại khác như sắt, quá trình oxy hoá không làm yếu đi liên kết của nhôm. Lớp "gỉ nhôm" (aluminium rust) được tạo ra sau quá trình oxy hoá vẫn là một phần kết cấu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang thức ăn, hay dễ dàng bị mất đi do ảnh hưởng cơ học. Điều này là cơ bản trong các ứng dụng san xuất đồ bếp gia dụng cũng như với các vận dụng coi độ bền là tối quan yếu.

HARD ANODIZING là gì?

Do trọng lượng nhẹ hơn và độ bền cao, nhôm đã trở thành chọn lọc phổ biến hơn thép trong công nghệ san xuat tấm nguyên liệu. Nhưng có nhiều ứng dụng cần đến một công đoạn gọi là anodizing để tạo cho nhôm một bề mặt cứng hơn. Đặc biệt, công nghệ anodizing gồm việc nhúng nhôm vào trong một bể anodized, gọi là chất điện phân (electrolyte), và cho chạy một dòng điện hạ thế qua dung dịch trong bể anodized này. Kết quả của qúa trình anodizing thông thường là tạo ra môt lớp phủ mỏng của các phân tử nhôm đã được oxy hoá (gọi là gỉ nhôm) trên bề mặt của tấm nhôm nguyên bản. Nếu dung dịch anodized được làm lạnh đến điểm đông lạnh của nước và số lượng dòng điện tăng đáng kể, thì quá trình đó được gọi là Hard anodizing (điện phân mạnh)

Công nghệ Hard anodizing được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại nhiều hơn là trong ngành sạn xuất các mặt hàng tiêu dùng. Một số đồ nhôm gia dụng có thể sử dụng công nghệ hard anodizing, công đoạn anodizing thường nhật sẽ tạo ra bề mặt phủ chống dính cực bền rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Hard anodizing tạo ra một lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn, các lỗ nhỏ và các vết nứt trên bề mặt để tạo thành một kết cấu kiên cố hơn so với nhôm anodized thường ngày. Tấm nhôm sau khi trải qua quá trình hard anodizing có thể có bề mặt màu nâu hoặc đen, nhưng cũng có thể tạo ra các màu khác nhau.

lợi ích của việc sử dụng nhôm hard anodizing thay cho thép không gỉ là ở phí thấp và trọng lượng nhẹ. Xử lý nhôm hard anodizing dễ dàng hơn nhiều so với xử lý một khối lượng thép không gỉ tương đương. Hard anodizing cũng cung cấp cho sản phẩm khả năng chống lại các thúc đẩy của thời tiết xấu, muối, và các thúc đẩy cơ học mài mòn. Có thể nói nhôm hard anodizing chỉ yếu hơn chút xíu so với loại kim cương cứng nhất.

Cả ngành công nghệ sản xuất ôtô,điện thoại di động và ngành sản xuất đồ gia dụng thương mại từ lâu đã sử dụng công nghệ hard anodizing.Việc sử dụng chất sơn phủ chống dính như Teflon đòi hỏi phải có những phương pháp tin cậy để tạo

độ bám mạnh cho lớp chống dính vào bề mặt nhôm.Còn hard anodizing có thể kết hợp chính bản thân bề mặt nhôm với hoặc các chất khác trong quá trình điện phân để tạo cứng cho bề mặt và màu sắc đẹp nên độ bền rất cao. một đôi phòng ban của ôtô có thể sử dụng quy trình hard anodizing, vì sản phẩm từ sau quy trình này có tính chịu nhiệt cao và tính chống dẫn điện. Ngành y tế cũng được lợi từ công nghệ hard anodizing. Có thể sử dụng nhôm hard anodizing để làm các loại khớp giả vì nó cứng và có khả năng chống mài mòn do dòng máu trong cơ thể.

Hard anodizing có rất nhiều điểm tương đồng với mạ điện, nhưng hai quy trình này cho các kết quả hoàn toàn khác nhau. Hard anodizing tạo ra một lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn và gắn chặt vào lớp nhôm nguyên bản. Khi bạn đi shopping để mua sắm đồ bếp gia dụng mới, hãy lưu ý kiếm tìm các sản phẩm có quy cách "anodized aluminium" hoặc "hard anodized". Các đồ bếp gia dụng có ghi dòng chữ "hard anodizing" sẽ đảm bảo bền hơn, nhưng có thể sẽ đắt hơn một tí so với các sản phẩm thường ngày.

Xem thêm: sản phẩm nhom cuon

Công nghệ anod nhôm trong chế tác đồ gia dụng

nhom alu -CÔNG NGHỆ ANODIZED là gì?: Nhiều liên kết kim loại sẽ yếu đi sau quá trình oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở thành cứng hơn và bền hơn sau khi trải qua một công đoạn được gọi là "anodizing" (điện phân các anode). Anodizing bao gồm công đoạn nhúng nhôm tấm vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập trung của các anode cực dương và bể hoá chất là tụ hợp của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thường ngày ở bề mặt tấm nhôm. Kết quả của quá trình này cho ra đời một loại liên kết nhôm cực mạnh gọi là nhôm anod (anodized aluminium).

Tấm nhôm Alu ngoài trời

nhom tam

Nhôm anod có thể cứng gần bằng xoàn sau khi trải qua quá trình anodizing. Nhiều công trình xây dựng hiện đại sử dụng nhôm anod để làm kết cấu sườn nhà thép và các phần kết cấu hở. Nhôm anod cũng là vật liệu phổ thông dùng cho công nghệ san xuat đồ gia dụng cao cấp như chảo, nồi anod. Nhiệt độ được phân bổ đều trên khắp bề mặt nhôm anod, và công nghệ anodizing cho phép bảo vệ hoàn hảo. Nhôm anod còn có thể kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệi đ ộ -40 C để tạo màu cho bề mặt nhôm anod theo các màu đồng, thiếc và các màu kim khí khác. Cũng có thể sử dụng các loại chất nhuộm màu để tạo màu trang trí cho nhôm anod.Nhờ tính kết liên mạnh và bền, nhôm anod còn có thể được dùng cho rất nhiều các áp dụng khác nhau. Rất nhiều các loại vệ tinh nhân tạo quay quanh co địa cầu sử dụng các lớp nhôm anod để bảo vệ khỏi các mảnh vụn thiên thạch. Ngành công nghiệp sx ôtô sử dụng rất nhiều nhôm anod trong việc sx vỏ xe và các phần hở cần bảo vệ của xe. Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng nhôm anod như là kết cấu sườn cho các thiết kế ngoài trời, cũng như là kim khí cơ bản để sx các loại đèn và các đồ vật trang hoàng khác. Các sản phẩm đồ gia dụng và hệ thống máy vi tính vỏ máy điện thoại cao cấp cũng có thể được tối ưu hoá với các bộ phận sử dụng nhôm anod làm vỏ bọc.Nhôm anod có thể không phải là nguyên liệu tối ưu cho tất cả các áp dụng vì tính chống dẫn điện của nó. Không giống như đối với các kim loại khác như sắt, quá trình oxy hoá không làm yếu đi kết liên của nhôm. Lớp "gỉ nhôm" (aluminium rust) được tạo ra sau quá trình oxy hoá vẫn là một phần kết cấu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang thức ăn, hay dễ dàng bị mất đi do tác động cơ học. Điều này là cơ bản trong các áp dụng san xuat đồ bếp gia dụng cũng như với các ứng dụng coi độ bền là tối quan yếu.

HARD ANODIZING là gì?

Do trọng lượng nhẹ hơn và độ bền cao, nhôm đã trở nên tuyển lựa phổ quát hơn thép trong công nghệ sx tấm nguyên liệu. Nhưng có nhiều ứng dụng cần đến một công đoạn gọi là anodizing để tạo cho nhôm một bề mặt cứng hơn. Đặc biệt, công nghệ anodizing gồm việc nhúng nhôm vào trong một bể anodized, gọi là chất điện phân (electrolyte), và cho chạy một dòng điện hạ thế qua dung dịch trong bể anodized này. Kết quả của qúa trình anodizing thường ngày là tạo ra môt lớp phủ mỏng của các phân tử nhôm đã được oxy hoá (gọi là gỉ nhôm) trên bề mặt của tấm nhôm nguyên bản. Nếu dung dịch anodized được làm lạnh đến điểm đông lạnh của nước và số lượng dòng điện tăng đáng kể, thì quá trình đó được gọi là Hard anodizing (điện phân mạnh)

Công nghệ Hard anodizing được sử dụng phổ biến trong các vận dụng công nghiệp và thương nghiệp nhiều hơn là trong ngành sx các mặt hàng tiêu dùng. Một số đồ nhôm gia dụng có thể sử dụng công nghệ hard anodizing, công đoạn anodizing bình thường sẽ tạo ra bề mặt phủ chống dính cực bền rất được người tiêu dùng ưa thích. Hard anodizing tạo ra một lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn, các lỗ nhỏ và các vết nứt trên bề mặt để tạo thành một kết cấu chắc chắn hơn so với nhôm anodized bình thường. Tấm nhôm sau khi trải qua quá trình hard anodizing có thể có bề mặt màu nâu hoặc đen, nhưng cũng có thể tạo ra các màu khác nhau.

lợi ích của việc sử dụng nhôm hard anodizing thay cho thép không gỉ là ở phí tổn thấp và trọng lượng nhẹ. Xử lý nhôm hard anodizing dễ dàng hơn nhiều so với xử lý một khối lượng thép không gỉ tương đương. Hard anodizing cũng cung cấp cho sản phẩm khả năng chống lại các ảnh hưởng của thời tiết xấu, muối, và các thúc đẩy cơ học mài mòn. Có thể nói nhôm hard anodizing chỉ yếu hơn chút đỉnh so với loại kim cương cứng nhất.

Cả ngành công nghệ sản xuất ôtô,điện thoại di động và ngành san xuất đồ gia dụng thương mại từ lâu đã sử dụng công nghệ hard anodizing.Việc sử dụng chất sơn phủ chống dính như Teflon đòi hỏi phải có những cách thức tin cậy để tạo

độ bám mạnh cho lớp chống dính vào bề mặt nhôm.Còn hard anodizing có thể phối hợp chính bản thân bề mặt nhôm với hoặc các chất khác trong quá trình điện phân để tạo cứng cho bề mặt và màu dung nhan nên độ bền rất cao. một vài bộ phận của ôtô có thể sử dụng quy trình hard anodizing, vì sản phẩm từ sau quy trình này có tính chịu nhiệt cao và tính chống dẫn điện. Ngành y tế cũng được lợi từ công nghệ hard anodizing. Có thể sử dụng nhôm hard anodizing để làm các loại khớp giả vì nó cứng và có khả năng chống mài mòn do dòng máu trong cơ thể.

Hard anodizing có rất nhiều điểm tương đồng với mạ điện, nhưng hai quy trình này cho các kết quả hoàn toàn khác nhau. Hard anodizing tạo ra một lớp bề mặt nhôm oxy hoá dầy hơn và gắn chặt vào lớp nhôm nguyên bản. Khi bạn đi shopping để mua sắm đồ bếp gia dụng mới, hãy lưu ý kiếm tìm các sản phẩm có quy cách "anodized aluminium" hoặc "hard anodized". Các đồ bếp gia dụng có ghi dòng chữ "hard anodizing" sẽ bảo đảm bền hơn, nhưng có thể sẽ đắt hơn một chút so với các sản phẩm thường ngày.

Xem thêm: sản phẩm nhom cuon

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Nha khoa 7 cách làm trắng răng đơn giản mà hiệu quả tại nhà

nha khoa rang su tham my Bằng những món đồ có sẵn trong nhà bếp, mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện để có một hàm răng sáng bóng.

Hàm răng không trắng sáng sẽ khiến chị em kém tự tín trong giao tiếp và mất điểm trong mắt người đối diện. một vài cách làm trắng răng hiệu quả mà vô cùng đơn giản sẽ khiến mọi người tự tín hơn cuộc sống.

1. Các loại rau quả giòn + sữa tươi nha khoa uy tin gia re

Kết cấu giúp mài mòn của các loại rau quả giòn như cà rốt, táo, ... sẽ chà và từ từ tẩy đi lớp phủ trên răng. Uống kèm theo các sản phẩm từ sữa để thăng bằng nồng độ pH trong mồm sẽ giúp hàm răng trắng sáng và chắc khoẻ.

7 cach lam trang rang don gian ma hieu qua tai nha - 1

2. Kem đánh răng + baking soda

Hãy trộn kem đánh răng có sẵn của bạn với bột baking soda hoặc muối ăn. Dùng hỗn hợp này đánh răng mỗi tuần một lần và súc mồm bằng nước ấm để có hàm răng trắng

7 cach lam trang rang don gian ma hieu qua tai nha - 2

3. Baking soda + chanh

Baking soda giúp loại bỏ các vết xỉn màu trên bề mặt răng, song song làm giảm nồng độ axít trong mồm. Hãy trộn baking soda với một ít nước cốt chanh rồi dùng bàn chải chà lên răng. Giữ nguyên trên răng vài phút rồi súc miệng lại với nước sạch.

7 cach lam trang rang don gian ma hieu qua tai nha - 3

4. Giấm táo

Không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp tóc, giấm táo còn giúp răng trắng sáng và bóng khoẻ hơn. Hãy súc mồm với giấm táo hàng ngày trước khi đánh răng. Bạn sẽ bất thần với hiệu quả mà nó mang lại.

7 cach lam trang rang don gian ma hieu qua tai nha - 4

5. Dâu tây + baking soda

Trộn 1 quả dâu tây với 1 thìa baking soda, chà hổ lốn này lên răng để trong vài phút. Chải lại răng bằng kem đánh răng, thực hành cách này vài lần một tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

7 cach lam trang rang don gian ma hieu qua tai nha - 5

6. Vỏ cam

Bạn có thể làm trắng răng bằng vỏ cam tại nhà rất đơn giản: Rửa sạch vỏ cam và chà xát phần cùi trắng lên răng trong 5 – 7 phút rồi súc miệng sạch. bền chí thực hành cách này trong 1 tuần bạn sẽ thấy các vết ố vàng giảm đi rõ rệt, hàm răng trắng và sáng hơn.

7 cach lam trang rang don gian ma hieu qua tai nha - 6

7. Vỏ chuối

Đừng vội vứt bỏ vỏ chuối sau khi ăn, không chỉ có tác dụng cho việc trị mụn nó còn rất hữu ích cho việc làm trắng răng của các chị em. Lột vỏ chuối thành miếng dài sao cho bề ngang vỏ vừa đúng bằng chiều cao của thân răng. Chà xát mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng trong khoảng 5 phút. Hãy dùng lực mạnh hơn ở vùng răng bạn thấy màu ố hơn để răng đều màu và đạt hiệu quả như mong muốn.

7 cach lam trang rang don gian ma hieu qua tai nha - 7

Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Ít người biết chỉ tơ nha khoa ngừa sâu răng

nha khoa rang su tham my Dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch kẽ răng chí ít một lần mỗi ngày có thể ngăn ngừa sâu răng và các bệnh về răng mồm.

Tại một số phòng khám nha khoa và Bệnh viện nha khoa uy tin răng hàm Mặt TPHCM cho thấy, rất ít người có lề thói sử dụng chỉ nha khoa, thậm chí không biết chỉ tơ nha khoa là gì, kể cả người bị sâu răng và các vấn đề về răng miệng.

phương pháp làm sạch răng mà đa số mọi người vẫn áp dụng là dùng tăm xỉa răng sau bữa ăn và sử dụng bàn chải đánh răng trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy. Trên thực tại, việc dùng tăm để loại bỏ thức ăn bám ở kẽ răng rất dễ làm thương tổn lợi, dẫn đến viêm nhiễm chân răng. Về lâu dài, tăm có thể tạo ra lỗ hổng ngày một lớn giữa các răng và gây nên các bệnh lý nướu răng, dẫn đến viêm nha chu, gây mất xương và cấu trúc nâng đỡ răng, làm răng lung lay rồi rụng.

Việc xỉa răng bằng tăm tre có thể khiến kẽ răng rộng ra, vi khuẩn có cơ hội tấn công gây bệnh răng miệng. Ảnh: LP

Xỉa răng bằng tăm tre có thể khiến kẽ răng rộng ra, vi khuẩn có cơ hội tấn công gây bệnh răng miệng. Ảnh: L.P.

Theo Thạc sĩ, thầy thuốc Nguyễn Đức Minh, Phó Gíám đốc Bệnh viện răng hàm Mặt TP HCM, những cách thức chải răng bình thường chỉ có thể làm sạch các mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai của răng. Mặt tiếp cận giữa 2 răng, bàn chải không thể với tới để làm sạch được. Do đó để làm sạch những mảnh vụn thức ăn bám vào vùng kẽ răng, ngay sau khi chải răng cần dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ. Ở một vùng kẻ răng, chỉ nha khoa có thể làm sạch được 2 mặt của 2 chiếc răng kế cận nhau.

"Chỉ tơ nha khoa có loại thể bỏ các mảng bám nha khoa trên răng, xung quanh nướu răng và giữa các kẽ răng, giúp ngăn đề phòng sâu răng, bệnh nướu răng, chứng hôi miệng và sự hình thành cao răng", bác sĩ Minh khuyên.

Chỉ tơ nha khoa có thể gây chảy một ít máu ở vùng nướu dùng chỉ nếu lợi yếu. Đây chỉ là hiện tượng thường ngày. Khi đã dùng thường xuyên, hiện tượng chảy máu sẽ giảm dần và biến mất sau một thời gian

Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Có cần bảo vệ quyền đọc sách của trẻ em?

Công ty bảo vệ tại quận hai bà trưng -Ở trên dải đất hình chữ S này, trong rất nhiều gia đình, trong rất nhiều trường học, trẻ em chưa có cơ hội, chưa có quyền được đọc những tựa sách mà chúng thích.

David là một giáo viên người Mỹ đã về hưu. Khi không còn đứng trên bục giảng, ông nhập cuộc một tổ chức tình nguyện đọc truyện cho trẻ em trong độ tuổi mầm non và tiểu học; chia sẻ kỹ năng đọc cho các học sinh ở cấp học cao hơn.

Tôi chạm chán David tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. Bên hành lang lớp học, cầm trên tay một tựa sách dành cho trẻ trong độ tuổi từ 0-10, David chia sẻ "trẻ em ở đâu trên trái đất này cũng vậy, chúng say sưa và chăm chú nghe người to đọc truyện. nhưng mà tôi rất không thể tinh được với các phụ huynh ở Việt Nam, có vẻ họ không thích điều đó, họ hưởng thụ chúng tôi giúp con họ giỏi tiếng Anh, phải đạt được thắng lợi cao trong các kỳ thi. Họ không niềm nở đến việc bồi dưỡng tình yêu sách cho trẻ. bởi có tình yêu với sách, có thói quen đọc sách và có kĩ năng đọc sách mới rèn cho trẻ khả năng học tập suốt đời".

Trường hợp trên không phải cá biệt. Ở trên dải đất hình chữ S này, trong rất nhiều gia đình, trong rất nhiều trường học, trẻ em chưa có cơ hội, chưa có quyền được đọc những tựa sách nhưng chúng thích.

Co can bao ve quyen doc sach cua tre em? hinh anh 1
Các chính trị gia Mỹ như bà Hillary Clinton thường dành thời gian đọc sách cùng trẻ em.bảo vệ Công ty bảo vệ tại quận tây hồ

Trong mỗi tổ ấm của người Việt, tủ sách chưa phải là vật dụng thiết yếu. đôi lúc, nó có ý nghĩa trang trí nhiều hơn là sản xuất một không gian đọc thật sự. Đối với nhiều phụ huynh, đọc sách đồng nghĩa với làm bài tập, đọc sách giáo khoa và học thêm.

Trong nhiều ngôi trường đạt chuẩn, thư viện vẫn là cái nơi cũ kỹ với số lượng tựa sách nghèo nàn, thiếu thân thiện. Trong nhiều lớp học, học sinh cùng phụ huynh tầm thường tay xây đắp tủ sách lớp em nhưng mà chúng thường xuyên ở tình trạng "cửa đóng then cài" với lý bởi vì bảo quản và chống mất mát (?). Thư viện và các hoạt động khuyến khích trẻ đọc sách trong các ngôi trường thật sự chưa được coi là "trái tim của trường học".

"Khát sách", chính phủ chưa coi trọng đúng mức các hoạt động khuyến đọc cho trẻ… Đó là một trong những nguyên nhân thôi thúc anh Nguyễn Quang Thạch "ăn mày sách" để sách hóa nông thôn đồng thời cũng sách hóa cả… thành thị. Gần hai thập kỷ kiên cường, giờ đây, hàng vạn tủ sách đã được lập, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn 6841 về đổi mới thư viện và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Cá nhân anh Nguyễn Quang Thạch và "Sách hóa nông thôn" nhận giải thưởng về xóa đui mù chữ của Unesco năm 2016.

Tuy nhiên sự nghiệp "đấu tranh" cho quyền được đọc của trẻ còn gian khổ nếu các bậc phụ huynh và thầy cô vẫn coi sách giáo khoa là "thánh kinh" và làm bài tập là quan trọng; nếu các tổ chức dân sự về khuyến đọc chưa được chính quyền khuyến khích và công nhận.

Co can bao ve quyen doc sach cua tre em? hinh anh 2
thiết kế cho trẻ em thói quen độc sách là công việc cần làm từ khi các tí hon còn nhỏ.bao ve Công ty bảo vệ tại quận hoàng mai

Tại Nhật, năm 2001, nhằm tăng mạnh văn hóa đọc, Quốc hội Nhật thông qua Luật khuyến khích hoạt động đọc sách của trẻ em, tiếp đó, năm 2005, Quốc hội Nhật phê chuẩn Luật chấn hưng văn hóa đọc. Quốc hội Nhật chú ý Chính phủ Nhật khi thực thi bộ luật này cần "khuyến khích hoạt động đọc sách tự chủ của trẻ em vì vậy cơ quan hành chính không được can thiệp mờ ám. thân phụ mẹ hay người bảo hộ phải tích cực… làm phong phú các cơ hội đọc sách và thói quen đọc sách của trẻ em". Đạo luật này nhấn mạnh: "Văn hóa đọc là quan trọng cho sự phát triển của một xã hội dân chủ trong đó kiến thức và tri thức có tầm cần thiết tối cao".

Ở các nước phương Tây, chính phủ luôn khuyến khích và hỗ trợ các cá nhân, các tổ chức dân sự tổ chức các chương trình tặng sách, đọc sách, đào tạo tài năng đọc… cho trẻ bằng các chiến lược, chính sách, kế hoạch, chương trình cụ thể.

Ở các non sông phát triển, các chính trị gia, dù mắc, hàng năm họ luôn dành quỹ thời gian nhất định cho các hoạt động khuyến đọc cho trẻ. Hình ảnh Tổng thống Barack Obama tặng sách và đọc sách cho trẻ không hề xa lạ với người dân nước Mỹ. Gần chúng ta hơn, ở xứ sở kim chi, tại mỗi dịp hội sách, hình ảnh nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye xếp hàng mua sách hoặc đọc sách tại các gian hàng là một hình ảnh rất gần cận với độc giả giang sơn này.

chạm mặt lại David tại lễ khai giảng năm nay, như thường lệ, câu chuyện vẫn quay quanh chủ đề khuyến đọc cho trẻ, David cho rằng, "bồi dưỡng tình yêu sách cho trẻ trong độ tuổi trước khi tới trường và trong độ tuổi tiểu học vô cùng quan trọng. Nó giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách suốt đời (lifelong reading habit). Đó là nền tảng cho tự học và một xã hội học tập".

Xem thêm: Cong ty bao ve tai mien bac

>> bao ve Cong ty bao ve tai vinh phuc

>> Dich vu bao ve chuyen nghiep tai mien bac

Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Implant là gì? điểm tốt của Implant nha khoa

Implant là gì? điểm tốt của Implant và đối tượng làm cho Implant

Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là 1 « chân răng fake » bằng titan, được cấy ghép vào xương hàm, nâng đỡ cho một mão, cầu răng hay 1 hàm nhái túa lắp nhằm thay thế cho các răng đã mất.

Cấy ghép IMPLANT không đúng quy trình và những biến chứng của nó

ưu điểm của Implant cho có những phục hình khác?

  • Ngăn đề phòng sự tiêu xương bởi mất răng
  • khoa học bảo tồn nhất, ko phải mài răng, lấy tủy răng như lúc làm cho cầu răng
  • hạn chế các phiền toái của hàm fake tháo dỡ lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm cho thương tổn những răng sở hữu móc…)
  • sắp giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng
  • Trả lại nụ cười thiên nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho game thủ.

ai là đối tượng để làm cho Implant ?

lúc bạn đang mất một hay nhiều răng hoặc đang với vấn đề mang hàm kém chất lượng hay cầu răng hiện có,Implant là biện pháp tối ưu người chơi nên nghĩ tới trước tiên.

bởi Implant là phương thức phục hình rẻ nhất hiện giờ, chỉ khi nào game thủ không sở hữu điều kiện làmimplant (về nguồn vốn, thời gian, hiện trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì thế hệ nên thực hành các chiếc phục hình tầm thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

Xem thêm:

>> nha khoa uy tin

>> nha khoa rang su tham my

>> trung tam nha khoa cay ghep rang - implant

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Tìm hiểu sâu về công dụng của rượu rắn trong điều trị bệnh xương khớp

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng rắn có các thuộc tính giúp hồi phục và tăng lực, từ bổ dương cho đến điều trị các bệnh như rụng tóc, đau lưng và tê thấp. Đó là lý do vì sao ta hay thấy các món ăn chế biến từ rắn trên khắp châu Á.
Còn trong sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” cho rắn là vị thuốc điều trị các chứng bệnh liên quan tới xương khớp, có vị ngọt, hơi mặn, tính ấm và là thuốc bổ mạnh gân cốt. Cao rắn hổ mang giúp giảm đau do cứng khớp, đau dây thần kinh, trị nhức mỏi tê liệt…
Trong dân gian dùng rượu rắn để điều trị thoái hóa khớp, chủ yếu là ngâm rượu tam – ngũ – thất – cửu xà để uống và nhiều món ăn từ rắn giúp tăng cường sức khỏe cho xương cốt. Bộ rắn hay dùng ngâm rượu là rắn hổ mang, rắn cạp nong, rắn ráo ngâm tươi (ngâm khô, tán bột chỉ là bất đắc dĩ) và ngâm toàn tính (ngâm cả con) hoặc phối hợp thêm vài vị thuốc.
Tuy nhiên, theo các bác sỹ, công dụng của rượu rắn chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chứ không điều trị triệt để được bệnh.
GS Trần Ngọc Ân, Chủ tịch Hội Khớp học Việt Nam e ngại về những độc chất còn trong con rắn nếu người dân tùy tiện dùng. Ông khuyên người dân bị thoái hóa khớp nên tới bệnh viện chuyên khoa để khám, điều trị; thường xuyên vận động hợp lý, tránh cho khớp bị quá tải và ăn uống đầy đủ có thể lực tốt.
GS.TS Nguyễn Thị Dụ, nguyên Giám đốc Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) cũng cho rằng, ở một số nước có dùng rượu rắn để chữa bệnh. Nhưng ở Việt Nam quá trình sơ chế - ngâm, bảo quản rắn và bản thân con rắn cũng có những thành phần vi khuẩn, độc chất khó kiểm soát. Do đó, uống rượu rắn có thể bị ngộ độc, không tốt và không nên dùng. Nếu phải dùng rượu rắn thì cũng lưu ý chỉ dùng loại rượu đã có kiểm soát nguyên liệu, quá trình ngâm tẩm...
Y học chính thống đến nay chưa có nghiên cứu nào đánh giá đầy đủ hiệu quả điều trị của các bài thuốc có dùng con rắn. Các tác dụng nếu có chỉ mới dừng lại ở mức độ dinh dưỡng. Do đó, quan niệm ăn thịt rắn hay uống rượu rắn để cải thiện thoái hoá khớp, loãng xương là chưa có cơ sở khoa học, bởi các dưỡng chất không thể tự đi vào trong khớp để trở thành axít hyaluronic được.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về công dụng của rượu rắn trong việc điều trị bệnh xương khớp để lưu ý sử dụng một cách hợp lý nhằm nâng cao sức khỏe.


Xem thêm: cach ngam sam ngoc linh, cach su dung nhan sam

Địa chỉ: 33/10C Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35399577 / 08.37128697
Hotline: 0903.805.680
Email: luongyvosunguyenthanhson@gmail.com

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Phương pháp dùng nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe

Nấm linh chi còn có tên gọi khác là Tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung,... là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm; trong "Bản thảo cương mục" coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày); gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.
Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ…. Để chế biến nấm linh chi bồi bổ sức khỏe có rất nhiều cách, cách thông thường và phổ biến nhất là thái lát hoặc nghiền thành bột.
1. Thái lát
- Để sử dụng nấm linh chi thái lát bạn cần chuẩn bị: 50g Linh chi dùng được cho 10 người.
- Thực hiện:
+ Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
+ Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
- Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
- Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
2. Nghiền thành bột
- Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
- Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
Lưu ý
  • Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
  • Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
  • Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Xem thêm: cach dung ruou ran, cach su dung nam linh chi

Địa chỉ: 33/10C Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35399577 / 08.37128697
Hotline: 0903.805.680
Email: luongyvosunguyenthanhson@gmail.com


Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Phương pháp ngâm sâm với mật ong mang lại lợi ích cho sức khỏe

Trong rất nhiều cách chế biến nhân sâm được mọi người sử dụng thì cách ngâm sâm với mật ong được biết đến nhiều nhất do những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến cho sức khỏe con người. Nhân sâm là một trong những dược liệu quý và từ xa xưa được xem là một trong những thần dược chữa được nhiều loại bệnh.

Để ngâm sâm với mật ong bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Nhân sâm tươi, có kích thước từ 100- 200g có tuổi thọ lâu năm



Sâm 6 năm tuổi

- Mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên



- Bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.




Cách ngâm sâm với mật ong:

Đầu tiên các bạn rửa sâm sạch bằng nước ấm.



Sau đó cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: Mỗi lát từ 1 gam đến 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần



- Để sâm ráo nước trong khoảng 30 phút



- Rễ vụn sâm cất riêng để dùng khi nấu cháo, hầm gà



- Xếp các lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín.



- Đổ mật ong rừng nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp lại thật kín (phòng kiến gió chui vào).



Sử dụng sâm ngâm với mật ong:
- Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.



- Có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm
- Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.

Bảo quản: Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm mốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Khi trời lạnh, bạn có thể làm trà sâm, múc một muỗng sâm ngâm mật ong rồi pha với nước nóng, rất nhanh và thuận tiện.

Công dụng của sâm ngâm với mật ong:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.
- Giúp giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.
- Giúp kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.
- Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.
- Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.
- Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.
- Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi.
- Cải thiện chức năng sinh lý.
- Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: cach dung dong trung ha thao, cach dung nhan sam


Địa chỉ: 33/10C Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35399577 / 08.37128697
Hotline: 0903.805.680
Email: luongyvosunguyenthanhson@gmail.com

Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Một số cách phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo là thật hay giả



Như thông tin BS. Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam chia sẻ trên báo chí thì hiện nay đông trùng hạ thảo đang bị làm giả rất nhiều, với cách thức rất tinh vi khó mà bị phát hiện. Đông trùng hạ thảo giả được làm bằng thân củ của địa tàm và thảo thạch rồi cắm cỏ vào, có loại được làm từ bột ngô, bột mạch, thạch cao. Một số khác được sản xuất công nghiệp trông như thật. 

Đông trùng hạ thảo do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.



Để phân biệt đông trùng hạ thảo thật, giả, cách thông thường nhất là phải quan sát lớp vỏ bên ngoài.
Đông trùng hạ thảo thật có phần đầu sâu non và đầu thảo gắn với nhau một cách tự nhiên, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là hàng giả dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối.
Phần thần sâu của đông trùng hạ thảo thật có nhiều vân, cứ ba vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu. Đồ giả có các nếp gấp giao nhau bằng phẳng vì chúng được dùng khuôn để tạo ra.
Đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau còn đồ giả thì số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân.



Một dấu hiệu nữa để phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả là khi tách thân ra. Nếu là đồ thật thì có đường vân rất rõ nét, còn là đồ giả thì không có.

Bạn cũng có thể ngửi để phát hiện đông trùng hạ thảo thật giả.

Nếu thật chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Những được làm giả không có mùi này, nếu có thì là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

Đông trùng hạ thảo thật khi cầm lên sẽ có cảm giác nhẹ bẫng như cây cỏ khô, đồ giả thì thường nặng tay hơn.


Đông trùng hạ thảo thật khi nhai thì càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Đồ giả giả sẽ có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người trong việc phân biệt đông trùng hạ thảo thật hay giả để tránh kẻ gian lợi dụng lừa gạt.

Xem thêm:  ruou ran co tac dung gi, uong ruou ran


Địa chỉ: 33/10C Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35399577 / 08.37128697
Hotline: 0903.805.680
Email: luongyvosunguyenthanhson@gmail.com

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

CÁCH DÙNG SÂM NGỌC LINH VỚI MẬT ONG NGUYÊN CHẤT MANG LẠI LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE

Sâm ngọc linh là một trong những dược liệu quý hiếm. Hiện nay sâm ngọc linh không khó mua nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn sâm ngọc linh để dùng. Có rất nhiều cách sử dụng sâm ngọc linh sao cho đạt hiệu quả cao nhất như thái lát sâm ngọc linh ra rồi ngậm dần trong miệng từng lát, có thể pha lẫn với trà, ngâm rượu dùng dần...trong đó sâm ngọc linh ngâm mật ong là một trong những cách đơn giản, hiệu quả và hay được dùng nhất.


Cách Dùng Sâm Ngọc Linh Với Mật Ong Nguyên Chất Mang Lại Lợi Ích Cho Sức Khỏe


Để dùng sâm ngọc linh với mật ong nguyên chất hiệu quả nhất các bạn có thể tham khảo một số cách sau:
1. Dùng cho người già bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ:

Dùng cho người già bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Dùng cho người già bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ


- 500g nhân sâm tươi

- 250g mật ong, sâm thái vụn và sắc kỹ 3 lần, hòa với mật ong tồi cô đặc thành dạng cao với lửa nhỏ, dựng trong lọ kính dùng dần.

- Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g.

2. Dùng cho người mất sức, cảm mạo, hay vã mồ hôi, hay sốt về chiều, hoa mắt chóng mặt:
Dùng cho người mất sức, cảm mạo, hay vã mồ hôi, hay sốt về chiều, hoa mắt chóng mặt

Dùng cho người mất sức, cảm mạo, hay vã mồ hôi, hay sốt về chiều, hoa mắt chóng mặt


- 30g sâm Ngọc Linh tươi

- 150g sữa bò tươi, 500g lê tươi, 120g mật ong.

- Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ bã lấy nước cốt; lê gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch và ép lấy nước.

- Trộn đều mật ong, sữa bò tươi và nước lê vào dịch chiết sâm Ngọc Linh.

- Cô đặc hỗn hợp bằng lửa nhỏ, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 20g

3. Phòng rụng tóc, làm đen râu tóc:

Phòng rụng tóc, làm đen râu tóc

Phòng rụng tóc, làm đen râu tóc



- 5g sâm Ngọc Linh, hạnh đào nhân 50g, mật ong 300g.

- Thái vụn sâm, hạnh đào nhân sao thơm rồi tán vụn, sắc thật kỹ hạnh đào nhân và sâm rồi hòa với mật ong sau đó cô đặc bằng lửa nhỏ.

- Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g với nước ấm

4. Chăm sóc làn da cho phụ nữ:


Xem thêm: CÁCH BẢO BẢO MẬT ONG ĐÚNG CHUẨN BẠN ĐÃ BIẾT?



Chăm sóc làn da cho phụ nữ

Chăm sóc làn da cho phụ nữ

- 30g Sâm Ngọc Linh tươi (được bảo quản trong túi ni lông đã hút chân không), mật ong vừa đủ.

- Sâm giã nát lấy nước rồi hòa cùng với mật ong, ngày uống 2 lần. Bã sâm có thể hãm với nước sôi uống thay trà.

- Thêm 1 quả lê, 1 quả táo, cà rốt, ép lấy nước dùng chung với sâm ngọc linh

5. Dùng cho phụ nữ muộn con, lạnh tử cung, bồi bổ khí huyết, điều kinh trợ thai :

Dùng cho phụ nữ muộn con, lạnh tử cung, bồi bổ khí huyết, điều kinh trợ thai

Dùng cho phụ nữ muộn con, lạnh tử cung, bồi bổ khí huyết, điều kinh trợ thai 


- Sâm Ngọc Linh 30g, bào thai hươu 1 bộ, bạch truật 30g, bạch linh 30g, cam thảo 30g, đương quy 30g, xuyên khung 30g, bạch thược 30g, thục địa 30g, mật ong lượng vừa đủ.

- Các vị thuốc đem sắc thật kỹ, lấy nước hòa với mật ong rồi cô thành dạng cao đặc, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20g.

6. Dùng cho người bị bệnh đau dạ dày, đại tràng : 

Dùng cho người bị bệnh đau dạ dày, đại tràng

 Dùng cho người bị bệnh đau dạ dày, đại tràng

-  Sâm Ngọc Linh 100g, can khương 100g, cam thảo 150g, bạch truật 150g, phụ tử chế 100g, mật ong 650g.

- Các vị thuốc sấy khô, tán bột, luyện với mật ong thành viên hoàn, mỗi viên 7g, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn sử dụng sâm ngọc linh một cách hiệu quả nhất!


Địa chỉ: 33/10C Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.35399577 / 08.37128697
Hotline: 0903.805.680
Email: luongyvosunguyenthanhson@gmail.com